เตาอบ Combi Oven คือเตาอบอะไร ? มาทำความรู้จักกัน

สำหรับ “เตาอบคอมบิ (Combi Oven)” ผู้ที่อยู่ในวงการด้านอาหารคงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ก็มีหลายท่านสงสัยว่าเจ้าเตาอบ Combi Oven คือเตาอะไร และใช้ทำอะไร ต่างจากเตาอบอื่นๆ อย่างไร วันนี้เราจึงอยากให้มาทำความรู้จักกันสักหน่อย

combi oven

เตาอบคอมบิ (Combi Oven) Combi มาจาก Combination ที่แปลว่า การผสมผสาน บวกกับคำว่า Oven ที่แปลว่า เตาอบ จึงเกิดเป็นชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Combi Oven ซึ่งก็หมายถึงเตาอบที่รวมฟังก์ชั่น เตาอบลมร้อน และอบไอน้ำ (เตานึ่ง) เข้ามาอยู่ในเตาเดียวกัน สามารถตั้งโปรแกรมให้ใช้ความร้อนทั้งสองแบบพร้อมกันได้ โดยเตา combi oven นี้สามารถทำอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวต่างๆ หรือขนม เบเกอรี่

เตาอบ Combi Oven มักนิยมใช้ในร้านอาหารเชิงพาณิชย์   และโรงแรม เนื่องจากสามารถทำอาหารได้ในปริมาณมากๆ และรวดเร็ว แถมให้รสชาติของอาหารที่ดีเยี่ยม อีกทั้งมีฟังก์ หลากหลายให้ใช้งาน เพิ่มความสะดวกในการทำอาหาร

คุณสมบัติเด่นของเตาอบ Combi Oven มึความแตกต่างกว่าเตาอบลมร้อน และเตาอบไอน้ำ (เตานึ่ง) ทั่วไป ดังนี้

•  เตาอบ Combi Oven มีทั้งระบบอบลมร้อน และอบไอน้ำในเครื่องเดียว
  มีฟังก์ชั่นหลักครบครันสำหรับการทำอาหาร ทั้งอบ นึ่ง ต้ม ทอด ปิ้งย่าง รวมถึงยังหุงข้าวได้
  ตั้งโปรแกรมการทำอาหารค่อนข้างที่หลากหลายในครั้งเดียว ตั้งแต่ต้นจนจบทุกขั้นตอน จึงช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น
•  ควบคุมการกระจายลม ความร้อน ได้อย่างทั่วถึงด้วยพัดลมภายในตู้เตาอบ ทำให้อาหารสุกทั่วถึง สีสันอาหารสวยงาม
  ใช้ปรุงอาหารหลายชนิดได้ในเวลาเดียวกัน เพราะระบบไอน้ำจะช่วยป้องกันการปะปนกันของกลิ่นอาหาร

 

combi oven

 

ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ จะมีความแตกต่างกันไปของแต่ละแบรนด์ และรุ่น อย่างกรณีของ แบรนด์ retigo Vision combi ovens ถือเป็น เตาอบคอมบิ ที่มีความอัจฉริยะ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกอย่างใช้งานสะดวก รวมถึงใช้งานได้ครบครันตามคุณสมบัติที่ได้กล่าวข้างต้นไว้   ง่ายต่อผู้ใช้เนื่องจากควบคุมผ่านจอสัมผัส (Touch Screen ) ขนาด 8 นิ้ว ทำให้เข้าถึงปุ่มและฟังก์ชั่นพิเศษทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้การปรุงอาหารได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบาย สัมผัสประสบการณ์การผสมผสานคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม ด้วยรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูด เน้นความปลอดภัย สุขอนามัย ทุกรุ่น ของ retigo Combi Oven มีฟังก์ชั่นเริ่มต้นการทำอาหารหลากหลายมเมนู ( ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทฟังก์ชั่นเมนูอาหารได้ ) และมีฟังก์ชั่นทำความสะอาดอัตโนมัติ  มีตัววัดอุณหภูมิ 6 จุด (six-point temperature core probe) ช่วยให้อาหารปรุงสุกโดยอัตโนมัติตามอุณหภูมิภายในที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น เทคโนโลยีการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย

 

retigo rational combi oven

Retigo คือหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตเตาอบคอมบิชั้นนำแบรนด์หนึ่ง ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนงานครัวให้เกิดความสะดวกสบาย และได้ช่วยประหยัดทรัพยากรในขณะเดียวกัน  มอบช่วงเวลาที่มีคุณค่าที่สุดสำหรับคุณ ทุกครั้งที่รังสรรค์อาหารแสนอร่อย

หากท่านใดสนใจสัมผัสหรือทดลองการใช้งาน ท่านสามารถเข้ามาได้ที่โชว์รูม  เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ ถนนโพธิ์แก้ว (ลาดพร้าว 101 ) หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 02-183-5803 , 063 903 1146 Line id : @extrabigsales