ความสำคัญของการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ครัวและอุปกรณ์ (Preventing Maintenance ,PM)

.
.
ในฐานะเจ้าของกิจการหรือเจ้าของครัว ยิ่งโดยเฉพาะครัวเชิงพาณิชย์ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าครัวของคุณทำงานได้ดีที่สุดเสมอ วิธีหนึ่งที่จะบรรลุเป้าหมายนี้คือการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (PM) เกี่ยวข้องกับงานบำรุงรักษาตามปกติและวางแผนไว้ ซึ่งช่วยป้องกันการเสียและรับประกันประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีจัดการ PM ในครัวเชิงพาณิชย์ของคุณ
.
1. สร้างกำหนดการ PM: ขั้นตอนแรกในการดำเนินการ PM คือการสร้างกำหนดการ ตารางนี้ควรรวมอุปกรณ์ทั้งหมดในครัวของคุณ งานบำรุงรักษาที่จำเป็น และความถี่ของงานเหล่านั้น สิ่งสำคัญคือต้องจัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของครัว
.
2. ตรวจสอบอุปกรณ์เป็นประจำ: การตรวจสอบเป็นประจำสามารถช่วยระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ตรวจสอบอุปกรณ์รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เพื่อหาร่องรอยการสึกหรอ ความเสียหาย หรือการทำงานผิดปกติ มองหาชิ้นส่วนที่หลวมหรือสึกหรอ การรั่วไหล และเสียงผิดปกติ
.
3. ทำความสะอาดอุปกรณ์เป็นประจำ: หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของ PM คือการทำความสะอาด การทำความสะอาดอุปกรณ์เป็นประจำช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ทำความสะอาดอุปกรณ์หลังการใช้งานแต่ละครั้งและกำหนดเวลาทำความสะอาดอย่างล้ำลึกเป็นประจำ
.
4. กำหนดการบำรุงรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ : แม้ว่าการทำความสะอาดและการตรวจสอบประจำวันจะมีความสำคัญ แต่สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดการบำรุงรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างสม่ำเสมอ การบำรุงรักษานี้ควรดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรม ซึ่งจะตรวจสอบอุปกรณ์เพื่อหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เปลี่ยนชิ้นส่วนที่ชำรุด และดำเนินการซ่อมแซมที่จำเป็น
.
5. ฝึกอบรมพนักงานในการ PM เบื้องต้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาควรตระหนักถึงความสำคัญของการบำรุงรักษาตามปกติ รู้วิธีตรวจสอบอุปกรณ์เพื่อหาสัญญาณการสึกหรอ และเข้าใจวิธีทำความสะอาดอุปกรณ์อย่างเหมาะสม
.
สรุปได้ว่า PM มีความสำคัญต่อการทำงานที่ราบรื่นของครัวเชิงพาณิชย์ ด้วยการสร้างตารางเวลา PM ดำเนินการตรวจสอบและทำความสะอาดเป็นประจำ กำหนดเวลาการบำรุงรักษาจากมืออาชีพ และฝึกอบรมพนักงาน คุณจะมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น โปรดจำไว้ว่าการบำรุงรักษาเชิงป้องกันดีกว่าการบำรุงรักษาเชิงรับเสมอ ดังนั้นอย่ารอให้อุปกรณ์พังก่อนค่อยลงมือทำ เริ่มโปรแกรม PM ของคุณวันนี้
.
เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์  มีให้บริการ ในการตรวจสอบบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ของงานครัวทั้งอุปกรณ์ และระบบต่างๆ ของงานครัว โดยมีทีมช่างผู้เชียวชาญบริการ สำหรับการบำรุงรักษาเชิงป้องกันครัวโดยเฉพาะ
.
ซึ่งหากท่านใดสนใจการ PM สามารถปรึกษา และสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมฟรีได้ที่ โทร. 02 183 5800-2 , 02 183 5803 มือถือ 063 903 1146