ทำไมถึงควรใช้เครื่องครัวสแตนเลส

stainless kitchen

สแตนเลส หรือเหล็กกล้าไร้สนิม (Stainless steel) เป็นโลหะที่ผสมกันระหว่างเหล็ก คาร์บอน  และโครเมียม มีประสิทธิภาพในการทนทานต่อการกัดกร่อนได้สูง อีกทั้งทนความร้อน และความเย็นได้ดีเยี่ยม ผิวมีความสวยงาม และที่สำคัญยังดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย จึงค่อนข้างเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องครัว

จากข้อมูลข้างต้นเราขอสรุปเหตุผลว่าทำไมควรใช้เครื่องครัวสแตนเลส ดังนี้

เครื่องครัวสแตนเลสมีความแข็งแรงทนทานจากคุณสมบัติของ Stainless steel อุปกรณ์เครื่องครัวที่ผลิตจากสแตนเลสจึงมีความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานค่อนข้างที่จะยาวนานมาก

เครื่องครัวสแตนเลสสามารถทนทานต่ออุณหภูมิ ทนต่อความชื้นไม่เกิดสนิม เนื่องจากงานครัวเป็นงานที่เจอกับอุณหภูมิ ทั้งร้อนและเย็น อีกทั้งเจอกับความชื้นเป็นประจำ ซึ่งสแตนเลสมีคุณสมบัติทนทานกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ

เครื่องครัวแสตนเลสดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย

เครื่องครัวสแตนเลสมีความสวยงาม ด้วยผิวมีความวาวเมื่อนำมาผลิตเป็นเครื่องครัวสแตนเลสจึงให้ความสวยงาม และง่ายต่อการขึ้นรูป

ไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพเเมื่อสัมผัสกับอาหาร เนื่องจากปกติแล้วสแตนเลสที่นำมาผลิตเป็น สแตนเลสมาตรฐาน Food Grade คืออาหารสัมผัสได้

ความคุ้มค่าของค่าใช้จ่าย ด้วยเครื่องครัวสแตนเลสมีความคงทนสูงอายุการใช้งานนาน จึงช่วยให้ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยาวนานแสนนานโดยไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

ตัวอย่างของเครื่องครัวที่ผลิตมาจากสแตนเลส เช่น โต๊ะสแตนเลส,ชั้นสแตนเลส,เตาสแตนเลส,ตู้สแตนเลส,ซิงค์สแตนเลส,ถังดักไขมัน,รถเข็น,ฮูดดูดควัน ,ตู้แช่เย็น และตู้แช่แข็งสแตนเลเป็นตัน